Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng

0
1813
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng

Nếu ở Singapore để ăn một trái chuối chín là rất khó vì phải nhập khẩu từ các nước lận cận với giá khá đắt thì ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực Tây Nam Bộ, chuối là trái cây hết sức phổ biến mà bạn dễ dàng bắt gặp trong mỗi bữa ăn gia đình. Ở miền Tây, ngoài việc người ta dùng chuối để ăn tráng miệng thì bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy người ta ăn chuối chín với cơm. Bởi vì chuối quá nhiều nên đây là nguyên liệu để làm rất nhiều món ăn phong phú và đa dạng như bánh chuối hấp, chuối xào dừa, chuối nướng nếp, hay khi chuối quá chín vỏ thâm đen thay vì vứt đi cho gia súc thì các bà nội trợ sẽ tận dụng nó để làm nên món chuối hầm dừa hoặc món bánh hết sức hấp dẫn có tên gọi là Bánh Chuối Nướng.
Bánh chuối nướng là sự kết hợp tuyệt vời của chuối chín, nước cốt dừa và những mẫu bánh mì cũ còn dư. Có tìm hiểu về cách làm bánh chuối nướng thì ta mới thấy hết bản tính chịu thương chịu khó và óc sáng tạo của của các mẹ, các chị. Hãy thử nhìn quanh căn bếp của bạn xem thử có những thực phẩm nào còn dư, hãy cùng tôi tận dụng nó để tạo nên một món ăn thật tuyệt vời nhé bạn!

Nguyên liệu:
1. Chuối xiêm chín: 500gr
2. Bánh mì: 150 gr (3 ổ bánh mì khô)
3. Sữa tươi: 200ml
4. Đường: 150gr
5. Nước cốt dừa: 200ml
6. Rượu rum: 1 muỗng canh
7. Trứng gà: 1 quả
8. Bơ: 50gr
9. Vani: 2 ống
10. Bột mì: 50gr
11. Khuôn 20 cm: 1 cái
12. Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm:
Bước 1:
– Chuối xiêm chín lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ ướp với rượu rum và đường cát để cho đường tan và thấm vào chuối.

Bước 2:
– Bánh mì khô xắt miếng hoặc bẻ nhỏ, cho vào thau ngâm chung với nước cốt dừa và sữa tươi
– Làm bơ tan ra bằng cách để vô nước nóng cách thủy hay cho vào lò vi song trong 2 phút.
– Trộn bơ, trứng vào hỗn hợp bánh mì ngâm sữa và nước cốt dừa.
– Ray bột, vani vào hỗn hợp trên

Bước 3:
– Thoa đều khuôn với dầu.
– Sắp từng miếng chuối thành một lớp cho đều vào đáy khuôn.
– Cho hỗn hợp trên vào rồi xếp thêm một lớp chuối lên trên. (lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột và hết chuối)

Bước 4:
– Mở lò nóng 150 độ C
– Cho khuôn bánh vào nướng trong vòng 60 phút.
– Nướng lửa hai mặt.
– Dùng tăm thử nấu thấy không còn dính bột tức bánh đã chín.
– Tắt bếp để thêm 10 phút rồi lấy khuôn bánh ra.
– Để bánh thật nguội rồi trút ra cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng từ từ.

Lưu ý:
– Không nên trút bánh ra khi còn nóng dễ làm bánh vỡ.
– Bánh đạt yêu cầu phải có màu đỏ hồng của chuối.
– Vị bánh có mùi thơm của bơ, rượu và vị béo nhưng không quá ngọt.
– Cắt bánh ra phải thấy có từng lớp màu đỏ vàng xen lẫn nhau bên trong bánh.