Giới Thiệu Chương Trình A.C.E

0
9046
Giới Thiệu Chương Trình A.C.E

Giới Thiệu Chương Trình A.C.E

1. A.C.E là gì?

A.C.E là tên viết tắt của chương trình giáo dục cơ đốc Accelerated Christian Education được thành lập vào năm 1970 bởi Tiến sĩ Donald R. Howard với tầm nhìn là giáo dục các trẻ em Cơ Đốc theo con đường dạy dỗ của Kinh Thánh. Trong 48 năm qua, A.C.E đã phát triển một cách rất nhanh chóng và hiện đang phục vụ trên 6.000 trường học ở 148 quốc gia trên khắp thế giới.

Tất cả các học sinh tốt nghiệp từ hệ thống được chấp nhận theo học tại các trường Đại học quốc tế Việt Nam và tại hơn 1.500 trường Đại học nổi tiếng trên toàn thế giới.

Sứ mạng và mục tiêu của chương trình, được xây dựng trên nguyên tắc cơ bản của Lời Chúa. Học sinh được dạy để nhìn cuộc sống theo quan điểm của Chúa, có trách nhiệm với việc học của mình, được phát triển nhân cách để trở nên giống Chúa Giê-xu và được có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục quốc tế. A.C.E không chỉ là một trường học mà còn là một chương trình toàn diện dựa trên nền tảng Kinh Thánh phục vụ cả các trường đại học và các Home School.

2. ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH A.C.E:

Giáo dục nhân cách trên nền tảng Kinh Thánh:

Chúng tôi mong muốn xây dựng trong học sinh một đam mê luôn luôn cháy bỏng để học hỏi và phát triển tâm linh.

Sự phát triển nhân cách: sáu mươi nhân cách sống như lòng tốt, sự trung thành và lòng trung thực… sẽ được giảng dạy trong chương trình đào tạo. Học sinh có thể quan sát sự phát triển nhân cách trong đời thực và sau đó áp dụng những bài học nhân cách của Chúa vào cuộc sống của mình.

Nền tảng Kinh Thánh: chương trình giảng dạy truyền đạt giá trị Kinh Thánh và các khái niệm được coi là nền tảng cho mối quan hệ giữa các cá nhân có ý nghĩa và học tập hiệu quả trong một cách nào đó để trở thành ảnh hưởng cuộc sống hình thành.

Tính cá nhân

Trong chương trình giáo dục A.C.E. khả năng của trẻ sẽ được xác định để xậy dựng cấp độ riêng phù hợp và chính xác với từng trẻ. Đây là tính cá nhân, có thể giúp cho mỗi học sinh nắm vững vấn đề, tạo nền tảng cho tất cả các em học tập trong tương lai.

Năm quy định của việc học

Khái niệm giáo dục của A.C.E. được xây dựng vào năm quy định cơ bản của học tập:

Học sinh phải ở trình độ phù hợp mà các em có thể học tập.
? Học sinh phải đặt ra mục tiêu hợp lý.
? Học sinh phải được quản lý và thúc đẩy.
? Học tập phải đo lường được.
? Học tập phải được khen thưởng.

Kiểm tra trình độ:

? Mỗi học sinh tham gia chương trình A.C.E. sẽ làm bài kiểm tra để xác định kỹ năng và các môn học sở trường. Các bài kiểm tra giúp xác định nhu cầu học tập của học sinh trong mỗi môn học. Sau khi hoàn tất các bài kiểm tra trình độ, học sinh được học ở chương trình đào tạo phù hợp ở cấp độ của mình.
? Thông qua kiểm tra trình độ, học sinh có thể phát hiện ra môn học kém của mình và khắc phục chúng mà không phải chịu sự kỳ thị hay lo lắng học tụt lại phía sau.

Sử dụng đa phương tiện và công nghệ máy tính

Các chương trình trên máy tính:
? Online Diagnostic Tests (bài kiểm tra trình độ trực tuyến)
? Typemaster (đánh máy thành thạo)
? Readmaster (đọc thành thạo)
? MathBuider (toán xây dựng)
? WordBuilder (xây dựng từ)
? Cung cấp đào tạo công nghệ trực tuyến cập nhật thông qua aceconnect
? Những khóa học video có sẵn trên DVD, học sinh có thể xác định đến chương và những bài học cụ thể chỉ với một cái nhấp phím.
? RosettaStone: cung cấp phương pháp tiếp cận sử dụng trên máy tính giúp học sinh học ngôn ngữ.

Khuyến khích sự tham gia của cha mẹ

Phụ huynh cũng là một phần không thể thiếu của các trường học dựa trên chương trình giảng dạy A.C.E. Chúng tôi đã biên soạn tài liệu đào tạo cho phép cha mẹ thực hiện các chương trình A.C.E thành công. Các tài liệu sau đây có sẵn cho phụ huynh giáo dục con em tại nhà với bộ công cụ khởi đầu nhanh:
? Sổ tay giáo dục tại nhà và Hoạt động Pac
? A.C.E. trình độ và trình tự
? Kiểm tra trình độ trực tuyến miễn phí (có sẵn giấy kiểm tra)
? Công cụ ghi chép tại nhà

Hội thảo Đào tạo và Hội nghị

Đào tạo kỹ năng lãnh đạo, quản lý là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của chương trình A.C.E. Các buổi tập huấn được tiến hành cung cấp hướng dẫn cho việc giáo dục Kinh Thánh, hướng dẫn quản lý và hoạt động của trường khi sử dụng chương trình giảng dạy và phương pháp sáng tạo A.C.E.