5 Phương Pháp Giúp Bạn Phát Triển Đời Sống Cầu Nguyện

0
1494
5 Phương Pháp Giúp Bạn Phát Triển Đời Sống Cầu Nguyện

5 Phương Pháp Giúp Bạn Phát Triển Đời Sống Cầu Nguyện

Tôi giảng dạy cho một nhóm Cơ Đốc Nhân về đời sống cầu nguyện. Đây là một nhóm các bạn trẻ, hầu hết đều là sinh viên Đại Học.

Sau khi giảng bài xong, tôi dành một ít thời gian cho phần đặt câu hỏi và trả lời. Một nữ học viên trẻ tuổi đã hỏi một câu rất chân thật về cách khởi đầu. Cô ấy đề cập đến việc làm thế nào để duy trì đời sống cầu nguyện khi bạn ở mức số 0. Tôi cho cô ấy biết một phương cách đơn giản để bắt đầu. Nhưng sau khi ra về, tôi đã suy nghĩ sâu hơn về lời khuyên cho những người khác mà sau này tôi sẽ gặp.

Đây là năm điều tôi muốn giới thiệu cho bạn trong trường hợp bạn cảm thấy đời sống cầu nguyện của mình không hề tiến triển. Năm điều này cũng sẽ có ích khi bạn muốn giúp đỡ đồng nghiệp. Với mỗi người sẽ khác đi một chút, nhưng tôi nghĩ những bước này có thể là cách để bắt đầu.

1. Cam kết làm điều gì đó mỗi ngày. Khi trả lời cô gái đặt câu hỏi, tôi đã đề nghị cô ấy cam kết thực hiện một việc nhỏ mỗi ngày hay một việc lớn hơn mỗi tuần một lần. Sau khi suy nghĩ, tôi cho rằng làm điều gì đó mỗi ngày sẽ có khả năng thành công cao hơn. Một lựa chọn khác đó là bắt đầu với điều gì đó trong năm ngày làm việc, và nghỉ vào ngày cuối tuần . John Maxwell nói: “Bí quyết thành công của bạn được xác định bởi nhật ký hàng ngày của bạn.”

2. Chọn thời gian ngắn hơn bạn nghĩ rằng bạn có thể làm để bắt đầu. Nhiều người từ bỏ thời gian cầu nguyện vì họ không thể hoàn thành mục tiêu lớn. Mỗi ngày hãy cho phép bản thân làm điều gì đó trong khả năng của mình. Tôi đề nghị cô gái này bắt đầu với 10 phút mỗi ngày. Bạn có thể chuyển đến mục tiêu cầu nguyện không ngừng sau đó, nhưng bây giờ, bạn cần phải có đà tăng trưởng.

3. Hãy để việc đọc Kinh Thánh làm nội dung trong lời cầu nguyện của bạn. Tôi dạy một buổi hội thảo trong ba tiếng về cách để có một đời sống cầu nguyện thú vị. Tôi nói về một bữa tiệc buffet đầy đủ các kiểu cầu nguyện khác nhau. Nhưng để bắt đầu, nếu bạn đã đọc Kinh Thánh, hãy quay lại với việc đó bằng cách trò chuyện trong thời gian cầu nguyện. Nếu bạn chưa có kế hoạch đọc Kinh Thánh, hãy bắt đầu với một câu chuyện về Chúa Giê-xu. Sau đó, bạn có thể nói chuyện với Chúa Giê-xu về Ngài.

4. Đặt lòng biết ơn vào thì giờ cầu nguyện. Cùng với việc cầu nguyện theo Lời Chúa, việc thêm yếu tố biết ơn có thể đem lại sức sống cho lời cầu nguyện của bạn. Lòng biết ơn trong lời cầu nguyện đã giúp thay đổi quan điểm của tôi về cuộc sống. Tôi đã viết về phương pháp viết nhật ký đơn giản, tôi sử dụng cách này, đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu đời sống cầu nguyện của bạn. Bạn sẽ được học các khía cạnh của niềm vui cho đi của lời cầu nguyện mà những điều đó sẽ nâng đỡ bạn cho đến cuối cuộc đời

5. Xây dựng một chút trách nhiệm vào đời sống cầu nguyện của bạn. Kinh Thánh dạy rằng chúng ta không được tạo ra để sống cuộc sống này một mình. Chia sẻ với ai đó cam kết của bạn có thể là một điều giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn có thể chia sẻ cam kết của mình trên kênh truyền thông xã hội yêu thích của bạn. Ví dụ, mỗi ngày hãy chia sẻ phần Kinh Thánh bạn cầu nguyện với hashtag #mytimewithJesus.

Hãy thử năm điều này trong một tháng. Sau đó, hãy nghĩ về điều có hiệu quả và điều không có hiệu quả. Nếu bạn bối rối, đừng trừng phạt bản thân, mà chỉ cần cam kết cố gắng làm điều gì đó mới trong tháng tiếp theo. Đời sống cầu nguyện của bạn sẽ nhanh chóng trở thành một trong những niềm vui lớn của bạn mỗi ngày.